Đôi nét về Thụy Điển

Đôi nét về Thụy Điển

Vương quốc Thụy Điển là nước Bắc Âu; giáp Na Uy ; Phần Lan , nối với Đan Mạch bằng cầu Öresund ở phía Nam, phần biên giới còn lại giáp Biển Baltic và Biển Kattegat. Với diện tích 450 nghìn km², dân số 9.4 triệu người – Thụy Điển là nước lớn thứ ba trong Liên minh châu Âu.

Ngày nay, Thuỵ Điển là một nước có nền kinh tế phát triển cao. Theo tạp chí The Economist Thụy Điển đứng đầu về chỉ số dân chủ trên thế giới; đứng thứ bảy về chỉ số phát triển con người và ở trong top ten các nước có thu nhập bình quân cao nhất thế giới.

Điểm đặc biệt của nền công nghiệp Thụy Điển là công nghệ tiên tiến và các công ty lớn có tỷ trọng cao. Đó là các hãng chế tạo ô tô như Volvo, Scania, Saab ; hãng máy bay và kỹ thuật du hành vũ trụ Saab AB ; chế tạo máy Electrolux, SKF và công nghiệp điện-điện tử như Ericsson và ABB…

Thụy Điển – Cái nôi của giải Nobel minh chứng tinh thần của khoa học và công nghệ ở đất nước này.

“Mô hình Thụy Điển” là một hệ thống phúc lợi đầy nhân văn chăm lo rộng khắp xã hội, kết quả của lịch sử phát triển hàng trăm năm. Những giá trị cốt lõi của hệ thống phúc lợi xã hội này rất được công dân yêu mến.

 

Về văn hóa; đất nước Scandinavia này còn nổi tiếng về thể loại nhạc Pop với các ban nhạc được cả thế giới biết đến như ABBA, Roxette, Ace of Base và Army of Lovers.

Phong cách nội thất Scandinavia là sự kết hợp đầy tinh tế giữa màu trắng, ánh sáng thiên nhiên và chất liệu gỗ tạo nên một không gian tối giản nhưng không kém phần hiện đại và thanh lịch. Phong cách Bắc Âu luôn được coi như phong cách chuẩn mực cho sự sang trọng, nhã nhặn nhưng vẫn toát lên vẻ phóng khoáng và hiện đại.

Thang máy gia đình Aritco thừa hưởng truyền thống Thụy Điển từ phong cách thiết kế đến giá trị nhân văn cốt lõi của đất nước này: Thang máy gia đình Aritco không có sự khoa trương của những màu sắc lấp lánh mà đơn giản là những mảng trắng và xám rất trang nhã như tinh thần Thụy Điển: “Giàu có mà không xa xỉ” .Tất cả những bộ phận của thang đều tuân thủ tối đa việc bảo vệ môi trường như 95% có thể tái chế, việc hiệu suất sử dụng điện là tối đa mức A theo tiêu chuẩn VDI4707 của EU…