Thang máy mini giữa thang bộ

Thang máy mini giữa thang bộ

Rất nhiều gia đình có một giếng trời khá lớn giữa cầu thang bộ nhưng vẫn không đủ diện tích để xây một giếng thang gạch và bê tông cho thang máy cáp kéo nhưng nhu cầu sử dụng thang máy là cấp thiết thì làm thế nào?

 

Aritco 6000

Aritco 6000

Câu trả lời của chúng tôi là thang máy gia đình Aritco hoàn toàn phù hợp với trường hợp này : Một chiếc thang máy gia đình Aritco vách kính, nhỏ gọn, đẹp đẽ có cầu thang bộ uốn lượn xung quanh không những là một đồ dùng hữu ích mà còn tô điểm cho sự sang trọng của ngôi nhà.

Thang máy gia đình Aritco có thể lắp đặt được 3 mặt kính hoàn toàn giữ chức năng lấy ánh sáng của giếng trời , nếu tầng trên cùng không lắp trần thang thì kể cả việc thông gió cũng được đảm bảo.

Đôi khi có câu hỏi là tại sao không làm 4 mặt kính mà chỉ làm 3 ? câu trả lời là để đảm bảo 2 yếu tố: thẩm mỹ và tâm lý.

Nếu làm 4 mặt kính điều đập vào mắt khi đứng ngoài sẽ là cái trục vít to tướng ,đen xì chạy suốt chiều cao ngôi nhà , hơn nữa trục vít có dầu bôi trơn, không có gì đảm bảo trong quá trình hoạt động dầu sẽ không vung ra bắn vào thành kính của thang.

Về yếu tố tâm lý : rất nhiều người có hội chứng sợ độ cao (Acrophobia) lên đến một vị trí cao chênh vênh nào đó nhìn xuống sẽ thấy chóng mặt khó thở , tim đập nhanh , đặc biệt nếu đó là phụ nữ và người già : hãy tưởng tượng người này bị đặt lên 1 cái thang máy trong suốt cả 4 phía chạy tuốt lên cao 13 -15 m!

Thang máy gia đình Aritco giữ mặt thứ 4 là vách thép kín để những ai sợ độ cao không muốn bị chóng mặt thì nắm lấy tay cầm- handrail và quay mặt vào tường.

Ngoài ra, một vị trí khác là dựa lưng vào tường kín nhìn ra cửa thoáng cũng tạo ra cảm giác vững chắc về mặt tâm lý hơn cảm giác trống trải bốn phía.

Vách thép cũng che hết phần máy , khung, trục vít , dây điện… của thang và không lộ dầu bôi trơn dính ở vách thang.